ประวัติและที่มาของคริกเก็ต

คริกเก็ตเป็นลูกพี่ลูกน้องของเบสบอล โดยพื้นฐานแล้วกีฬาทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันและเป็นที่รักใคร่ของผู้ที่ชื่นชอบหลายคนทั่วโลก อย่างไรก็ตาม กีฬาส่วนใหญ่จะเล่นอย่างมืออาชีพในไม่กี่ประเทศ ถูกบดบังด้วยความสำเร็จของกีฬาใหญ่ๆ เช่น ฟุตบอลและบาสเก็ตบอล ซึ่งเป็นที่นิยมในการพนันออนไลน์เช่นกัน

สิ่งหนึ่งที่ผู้คนหลงใหลเกี่ยวกับคริกเก็ตก็คือกีฬานี้ไม่ค่อยมีใครรู้จักกันสักเท่าไหร่แม้จะเล่นมาหลายร้อยปีแล้วก็ตาม หากคุณอยากรู้เกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้เรามารับรู้ไปด้วยกัน!

ต้นกำเนิดของคริกเก็ต

ไม่มีการบันทึกที่แน่ชัดเกี่ยวกับต้นกำเนิดของคริกเก็ตไว้ อย่างไรก็ตาม นักประวัติศาสตร์เชื่อว่ามีต้นกำเนิดมาจากเกมสำหรับเด็กในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่ชี้ไปที่ทฤษฎีนี้

ในปี ค.ศ. 1597 มีบันทึกคดีในศาลในกิลฟอร์ด โดยพยานคนหนึ่งระบุว่าเขาเล่นคริกเก็ตเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ชายวัย 59 ปีบอกเป็นนัยว่าเกมนี้กำลังเล่นในเซอร์รีย์ตั้งแต่ปี 1550

จุดเริ่มต้นของคริกเก็ตมือสมัครเล่นและมือโปร

หลักฐานแรกที่บันทึกว่าผู้ใหญ่เล่นคือในปี 1611 ชายสองคนถูกลงโทษเพราะไม่ไปโบสถ์เพราะพวกเขาเล่นคริกเก็ต ในช่วงเวลานั้น ยังมีเกมคริกเก็ตที่จัดขึ้นในเมือง Chevening รัฐ Kent

ในศตวรรษที่ 17 พวกผู้ดีจัดการแข่งขันคริกเก็ตมืออาชีพเป็นการส่วนตัวเพื่อตอบสนองต่อข้อร้องเรียนของโบสถ์ Puritan ที่เกมดังกล่าวขัดขวางกิจกรรมทางศาสนาทุกวันอาทิตย์ เกมดังกล่าวแพร่กระจายไปทั่วอังกฤษและชาวอาณานิคมแนะนำเกมในต่างประเทศ

คริกเก็ตในอังกฤษในคริสต์ศตวรรษที่ 18

เกมดังกล่าวพัฒนาขึ้นในศตวรรษที่ 18 และได้รับความนิยมในลอนดอน มีการเล่นแมตช์ระดับมืออาชีพและผู้ชมดูขณะเดิมพันว่าทีมใดที่พวกเขาคิดว่าจะชนะการแข่งขันใน Joker123

ในยุค 1760 มีการสร้างสโมสรคริกเก็ตแห่งแรกขึ้นและมีสโมสรอื่น ๆ มากมายเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ ลีกคริกเก็ตอาชีพแรกก่อตั้งขึ้นในซัสเซ็กซ์โดยมีสโมสรอาชีพแปดแห่งเล่นอยู่

เกมนี้ได้กลายเป็นสากลไปแล้ว

เกมคริกเก็ตก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ในประเทศในเครือจักรภพ เช่น อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ และแคนาดา เช่นเดียวกับอินเดียและแคริบเบียน

ในศตวรรษที่ 20 สภาคริกเก็ตนานาชาติได้ก่อตั้งขึ้นและรวม 12 ประเทศเข้าเป็นสมาชิกชุดการทดสอบของการแข่งขันได้ก่อตั้งขึ้นและสามประเทศก็ปรากฏตัวขึ้น ได้แก่ อังกฤษ แอฟริกาใต้และออสเตรเลีย ทั้งสามประเทศกลายเป็นคู่แข่งกัน โดยเฉพาะอังกฤษและแอฟริกาใต้

มีเหตุการณ์หนึ่งที่มีการเผยแพร่ข่าวมรณกรรมปลอมโดยหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษหลังจากพ่ายแพ้จากแอฟริกาใต้ มันระบุว่าคริกเก็ตอังกฤษ “เสียชีวิตและซากของมันจะถูกเผาในขณะที่เถ้าถ่านจะแพร่กระจายในออสเตรเลีย” นี่คือที่มาของการแข่งขัน Ashes ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 2 ปีระหว่างแอฟริกาใต้และอังกฤษ

คริกเก็ตในยุคปัจจุบัน

ปัจจุบันคริกเก็ตเล่นกันในอังกฤษ ออสเตรเลีย และอินเดีย ความนิยมของลีกคริกเก็ตระดับชาติในอินเดียทำให้ลีกนี้แข็งแกร่งที่สุดในโลก

แต่ละประเทศของ ICC มีทีมคริกเก็ตระดับชาติของตนเองที่แข่งขันในชุดทดสอบ การแข่งขันส่วนใหญ่จะเล่นระหว่างสองประเทศและมีการจัดทัวร์หลายรายการรวมถึงการแข่งขันนัดเยือน

ในยุคปัจจุบัน คริกเก็ตมีผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งทั่วโลก โดยเฉพาะในอินเดีย อังกฤษ และออสเตรเลีย กีฬาดังกล่าวรวมอยู่ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกในปี 1900 เมื่ออังกฤษและฝรั่งเศสเล่นโดยเคยเป็นผู้ชนะการแข่งขัน

บทสรุป

ทุกวันนี้กีฬาส่วนใหญ่เล่นโดยประเทศที่เป็นสมาชิกสภาคริกเก็ตนานาชาติ นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดที่ให้สถานะการทดสอบกับทีมชาติซึ่งถือเป็นกีฬาประเภทนี้สูงสุด

คริกเก็ตได้รับการพัฒนาตลอดประวัติศาสตร์และกลายเป็นกีฬาระดับนานาชาติที่พัฒนาโดยชุมชนผู้ที่ชื่นชอบและผู้สนับสนุน

ผู้พันธมิตรของเรา

ลิขสิทธิ์ © 2019 Solarbet. สงวนลิขสิทธิ์.

เชื่อมต่อกับเรา
   

ความรับผิดชอบในการเดิมพัน
      

ได้รับอนุญาตจาก
  
ติดต่อเรา